SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ MAGNIFY

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ MAGNIFY

 

 

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ WIDEX MAGNIFY

Sơ lược về Tập đoàn Widex

Widex là một trong những Tập đoàn thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới, xuất sứ từ Đan Mạch. Đã có lịch sử gần 70 năm phát triển. Năm 2019 Widex hợp nhất với Sivantos thành WSAudiology.

Máy trợ thính Widex nổi tiếng với những đặc điểm:

 • Tính cân bằng cực tốt. Họ luôn cố gắng tái tạo âm thanh một cách chân thực nhất có thể. Giúp cho người đeo có thể nghe một cách tự nhiên như tai thực. Nhưng lại chọn lọc âm thanh một cách khoa học nhằm tạo nên sự thoải mái khi nghe.
 • Độ trễ âm thanh thấp nhất thế giới.
 • Tính tiện ích cao. Đưa các tính năng của máy trợ thính cao cấp xuống dòng giá rẻ và cận trung cấp.

Tại sao lại so sánh 2 dòng máy Widex Unique và Widex Magnify.

Trợ thính an khang là nhà cung cấp MTT Widex số 1 VN

Widex Moment mRite

may-tro-thinh-widex-evoke-312D-RIC

Widex Evoke 312D RIC

 

 • Thế hệ công nghệ mới nhất của Widex là Moment. Tiếp đó là thế hệ Evoke (E-Platform). Kế đến là Unique (U-Platform).
 • Có nhiều ý kiến đề nghị Trợ thính An Khang so sánh Moment Platform với những công nghệ trước đó. Chúng tôi nhận thấy, tuy Moment Platform đã cải tiến vượt bậc so với thế hệ tiền nhiệm E-Platform. Nhưng Widex Evoke vẫn đủ tốt để phục vụ nhu cầu nghe hiện tại của đa số người đeo. Trong khi đó có rất nhiều khách hàng đang sử dụng công nghệ thời U-platform có nhu cầu nâng cấp lên công nghệ mới hơn. Việc so sánh cách đời có thể giúp mọi người nhận biết rõ hơn về thay đổi công nghệ của hãng trong những năm gần đây.
 • Widex Manify có thể nói là một món quà của Widex dành cho người khiếm thính. Nó vẫn mang đặc thù của Moment Platform nhưng lại được xây dựng cho phân khúc thấp hơn. Dễ tiếp cận hơn tới khách hàng. Chúng ta sẽ có 1 sản phẩm chất lượng trung cấp với mức giá thấp.

 

So sánh về công nghệ:

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ MAGNIFY

Unique:

 • Widex Unique được xây dựng trên nền tảng U-Platform. Được phát triển từ những năm 2018 trở về trước. Đây là một thế hệ máy tiên phong áp dụng công nghệ “môi trường nghe” vào thời điểm đó. Dòng máy Unique có nhiều thiết kế khác nhau. Bao gồm kiểu đeo trong tai (CIC), loa trong tai (RIC) và sau tai (BTE).
 • Hiệu năng (performance) được chia theo các mức 110, 220, 330, 440. Với chất lượng và tính năng tăng dần. Đi kèm với đó là mức giá tương đương.
 • Unique được trang bị các tính năng như quản lý tiếng gió; giảm âm ồn; làm mượt âm thanh… Các tính năng này được tự động hóa khá tốt nhờ sự giúp sức của các môi trường nghe (sound class). Ở các máy hiệu năng cao, người dùng còn có tùy chọn tăng âm lời nói và tăng đáp ứng các tần số cao.
 • Nhìn chung dòng máy Widex Unique đáp ứng tốt nhu cầu nghe của người khiếm thính. Và cũng rất hot ở thời điểm ra mắt.

Magnify:

 • Magnify platform là thiết kế phân khúc thấp hơn của Moment Platform. Với những mức hiệu năng thấp hơn như 30, 50, 100, 110. Ở thế hệ nền tảng này, phần cứng đã được thiết kế lại giúp tối ưu quá trình xử lý. Giảm độ trễ (delay) so với các thế hệ máy đời trước. Ngoài ra hãng còn nâng cấp đáng kể về Chip, mang tới khả năng xử lý mạnh mẽ hơn.
 • Riêng dòng máy trong tai (CIC), Widex thiết kế các mức hiệu suất cao hơn như 110 220 330 440. Với các tính năng hiện đại, chỉ thấp hơn đôi chút so với dòng Moment.
 • Máy cũng được trang bị tính năng giảm âm ồn và kết nối bluetooth. Tuy tùy chọn các tính năng của máy khá cơ bản. Nhưng do được nâng cấp một cách toàn diện. Nên tiêu chuẩn âm thanh của máy không thua kém so với dòng cao cấp của các thế hệ trước.
 • Quan trọng nhất ở thế hệ này Widex đã thành công áp dụng công nghệ dual AI vào thiết bị. Máy có khả năng tự động hóa tốt hơn rất nhiều. Cả về quá trình lập trình máy lẫn tối ưu hóa.

So sánh về công suất:

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ MAGNIFY

Công suất tối đa dòng máy Unique Fashion Power

 

 • Unique đại diện cho một thế hệ với đầy đủ các dòng máy. Nên xét về công suất sẽ đa dạng hơn cho nhu cầu nghe của người bệnh. Tuy vậy Widex không tập trung quá nhiều vào dòng công suất cao. Máy trợ thính Widex phù hợp với những trường hợp nghe kém mức độ nặng trở xuống.
 • Với dòng máy trong tai và loa trong tai. Công suất giữa 2 dòng máy Unique và Magnify khá tương đồng. Không có nhiều khác biệt.
 • Đối với dòng máy sau tai (BTE), Unique cho nhiều lựa chọn hơn. Fashion mini, Fashion, và Fashion power mang tới 3 mức công suất nghe tối đa khác nhau. Trong đó cao nhất là dòng Fashion Power (U-FP) với mức công suất tối đa lên tới 138 dB.

 

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ MAGNIFY

Công suất tối đa Widex Magnify BTE 13D

 

 • Dòng máy Magnify BTE chỉ cung cấp 1 mức công suất. Phù hợp cho những trường hợp nghe kém trung bình tới nặng. Tuy mức khuếch dại tối đa có thể lên tới 140 dB. Nhưng mức khuếch đại trung bình lại kém hơn khá nhiều so với U-FP. Đặc biệt ở tần số thấp.

 

 

So sánh về tính năng:

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ MAGNIFY

Tính năng máy trợ thính Unique Fashion Power

 

Chúng ta hãy so sánh 2 đại diện của 2 thế hệ máy là Unique Fashion Power và Magnify BTE 13D.

Nếu chỉ nhìn vào danh sách, có thể thấy tính năng của Unique Fashion Power nhiều và hữu dụng hơn. Tính năng của Magnify có vẻ đơn giản ở mức cơ bản.

 

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH WIDEX UNIQUE VÀ MAGNIFY

Tính năng máy trợ thính Magnify BTE 13D

 

So sánh:

Tính năng U-FP Magnify BTE 13D Ghi chú
Số kênh 4 tới 15 8 tới 6
Số chương trình 3 tới 5 3
Chuẩn kháng nước IP58 IP68
Khử ồn Noise Reduction

SL Noise Reduction

Noise Reduction

SL Noise Reduction

Magnify là dòng máy khởi đầu nên không được trang bị các tính năng cao cấp.

Nhưng là dòng máy hiện đại với phần cứng và công nghệ tốt hơn. Nên tiêu chuẩn âm thanh của Magnify cao hơn và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người đeo.

Nhờ công nghệ AI nên tính năng tối ưu của Magnify cũng kịp thời và tốt hơn.

Quản lý tiếng gió Có ở hiệu suất 440 Không
Môi trường nghe 1 tới 9 Không
Tăng âm lời nói Có ở hiệu suất 330 và 440 Không
Tăng âm tần số cao Có ở hiệu suất 440 Không
Phát âm thanh trực tiếp từ thiết bị di động Qua phụ kiện Bluetooth Có thể nghe điện thoại, nghe nhạc hoặc xem phim trực tiếp giống như tai nghe bluetooth.
Hỗ trợ người bị ù tai Phát âm che lấp Phát âm che lấp

Hỗ trợ điều trị theo lộ trình

Giá bán Từ 1X tới 4X triệu VND Từ 8 tới 18 tr

 

Kết luận:

Unique là dòng máy trợ thính rất tốt của Widex trong những năm 2018 trở về trước. Có đầy đủ tính năng hữu ích cho người khiếm thính. Nhiều khách hàng của Trợ thính An Khang vẫn đang sử dụng chúng cho tới hiện tại.

Magnify là dòng máy trợ thính cấp khởi điểm của Widex. Nhưng lại được trang bị các tính năng của dòng trung và cao cấp. Tuy không có nhiều tùy chọn tinh chỉnh về tính năng. Nhưng khả năng đáp ứng của máy là đủ cho các trường hợp nghe thông thường.

Nếu so sánh cùng phân khúc là Widex Moment, Unique đương nhiên thua kém khá lớn. Nhưng để so sánh với dòng Magnify, Unique vẫn có nhiều ưu thế rõ ràng. Như khả năng tinh chỉnh chi tiết hơn. Nhiều tính năng cao cấp hơn.

Với những tình huống nghe phức tạp, Unique sẽ có ưu thế. Nhưng ở những tình huống nghe thông thường, Manify không thua kém. Hơn nữa mức giá và cả chi phí sửa chữa (nếu có) của Magnify là thấp hơn rất nhiều.

Trích nguồn: https://trothinhankhang.com/so-sanh-may-tro-thinh-widex-unique-va-magnify/

Previous articleРейтинг Онлайн Казино И Топ Игр В Польше Polan
Next articlePin Up: Jogos, Apostas Esportivas E Mais Diversão Online De Qualidad