HÚT ẨM MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

I. SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC HÚT ẨM MÁY TRỢ THÍNH

Kẻ thù số một của máy trợ thính chính là ẩm mốc. Muốn sử dụng được tối đa hiệu quả của thiết bị; bền; tránh hỏng hóc làm gián đoạn quá trình nghe; thì bạn phải vệ sinh máy; đặc biệt là hút ẩm đúng cách. Điều đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy trợ thính thêm 50-70% nữa.

Việt Nam nằm trong khí hậu nhiệt đới ẩm. Có thể thấy độ ẩm trong khung khí thông thường đều ở mức cao. Ngoài ra người đeo thiết bị còn thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi, bụi bẩn, ráy tai, nước mưa…. dẫn đến thiết bị dễ bị ẩm, dẫn đến oxy hóa hệ thống mạch điện tử.

Bạn đầu tư một thiết bị trợ thính đắt tiền. Với hi vọng nó sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu cho bạn.Thời gian sử dụng lâu nhất có thể, hạn chế tối đa chi phí sửa chữa. Vậy chẳng có lý do gì để bạn không làm những cách đơn giản như là hút ẩm, vệ sinh cho thiết bị đó.

II. GIẢI PHÁP HÚT ẨM CHO MÁY TRỢ THÍNH

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách cũng như rất nhiều phương pháp hướng dẫn việc hút ẩm cho máy trợ thính. Các dụng cụ, thiết bị đi kèm đều dễ tìm kiếm, và có giá thành hợp lý, đa dạng. tùy từ hoàn cảnh, chi phí, mục đích mà người đeo thiết bị có những lựa chọn phù hợp. Dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài các phổn biến thông thường nhất :

1.HỘP HÚT ẨM + GÓI HẠT HÚT ẨM

Thông thường, khi bạn mua thiết bị tại các đơn vị; bạn đều được tặng kèm 1 hộp hút ẩm.

Hộp hút ẩm sẽ bao gồm : 1 hộp đựng + 1 gói hút ẩm dạng hạt

Hướng dẫn sử dụng : Cuối ngày hoặc khi bạn nghi ngờ thiết bị của mình đang bị ẩm. Bạn tiến hành vệ sinh thiết bị; tháo pin bỏ ra ngoài; rồi đặt máy trợ thính vào trong hộp hút ẩm.

Hạn dùng : Thông thường gói hút ẩm hạt rời tặng kèm khi bạn mua thiết bị chỉ có thời hạn sử dụng 2-3 tháng. Khi các hạt hút ẩm chuyển sang màu khác bạn phải tiến hành thay mới.

Đánh giá hiệu quả : Trung bình – Khá, Tức chỉ mang tính giải pháp khi bạn chưa đủ tài chính để mua 1 thiết bị chuyên dụng cho hút ẩm.

2. HÚT ẨM DẠNG VIÊN

 

Hình ảnh : hút ẩm đúng cách cho máy trợ thính

Hình ảnh : hút ẩm đúng cách cho máy trợ thính

Các hạt hút ẩm sẽ được đóng dưới dạng viên như viên thốc. thông thường sẽ từ 4-6 viên cho 1 hộp.

Hướng dẫn dử dụng : Các bạn bóc lớp vỏ bọc ngoài của sản phẩm, sau đó đặt viên hút ẩm vào hộp hút ẩm.

Hạn dùng : 1 viên hút ẩm thông thường sử dung từ 1,5 -2 tháng. Khi màu chuyển hoàn toàn sang màu khác thì thay viên mới.

Đánh giá hiệu quả : Khá – Tốt . Đây là 1 giải pháp đơn giản được đánh hiệu quả cho thiết bị máy trợ thính của bạn. Tuy nhiên, đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất cho máy trợ thính của bạn.

3. HÚT ẨM DẠNG MÁY SẤY ĐIỆN

Hình ảnh : hút ẩm đúng cách cho máy trợ thính

Hình ảnh : hút ẩm đúng cách cho máy trợ thính

Máy sấy điện hiện tại đang là giải pháp tối ưu và triệt để nhất cho các dòng máy trợ thính. Trên thị trường có nhiều dòng máy mới nhiều tính năng khác nhau.

Ưu điểm chung của các dòng máy sấy điện : Sấy ẩm triệt để. Tự động tắt thi hoàn thành quá trình. Tiêu diệt được cả nấm mốc và mầm bệnh.

Hướng dẫn sử dụng : Sau khi máy trợ thính đã vệ sinh và bỏ pin thì cho vào máy  sấy. Cắm điện. Việc còn lại là để máy tự động vận hành.

Hạn dùng : Tùy cách bảo quản mà thời gian sử dụng khác nhau. Tính trên thời gian bảo hành của thiết bị tại các hãng đã được từ 1-3 năm.

Đánh giá hiệu quả : Tốt – Tối ưu.

III. NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH HÚT ẨM

  • Bạn phải tháo pin trước khi hút ẩm thiết bị.
  • Việc hút ẩm phải được làm thường xuyên và định kỳ.
  • Hút ẩm không phải là phương pháp tuyệt đối giúp tăng độ bền của thiết bị; vì vậy định kỳ vẫn cần phải mang lên các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra toàn diện. 

    VUI LÒNG :=> Xem thêm thông tin khác tại trang web : https://thietbitrothinh.net/https://thietbitrothinh.net

    => Xem các chương trình khuyến mại mua máy trợ thính tại fanpage: https://www.facebook.com/trothinhankhanghanoi

Previous articleTHÍNH LỰC ĐỒ LÀ GÌ?
Next articleSỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH